Motif trong nghiên cứu truyện kể dân gian Lý thuyết và ứng dụng - La Mai Thi Gia (Hội nhà văn, 2016)
Tìm hiểu motif về lý thuyết của một số trường phái nghiên cứu văn học dân gian, một số bình diện nghiên cứu motif truyện kể dân gian trên thế giới, vấn đề nghiên cứu motif tái sinh trong truyện cổ tích Việt Nam theo phương pháp phân tích cấu trúc chức năng và nguồn gốc lịch sử.