Hình tượng dũng sĩ chống áp bức trong truyện cổ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. - Nguyễn Hữu Đức (H. Hội nhà văn, 2016)
Cơ sở xã hội, lịch sử, văn hóa góp phần hình thành kiểu truyện dũng sĩ trong truyện cổ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Hình tượng dũng sĩ chống áp bức trong truyện cổ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Giá trị thẩm mĩ của hình tượng dũng sĩ chống áp bức trong truyện cổ các dân tộc thiểu sổ ở Tây Nguyên. Danh mục truyện về "Dũng sĩ" trong truyện cổ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Một số mô tip trong một số truyện về dũng sĩ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên.
ĐTTS ghi: Hội văn nghệ dân gian Việt Nam
Keywords: Văn học dân gian -- Truyện cổ -- Dân tộc thiểu số -- Việt Nam (Tây Nguyên); Hình tượng dũng sĩ; Dân tộc thiểu số; Tây Nguyên