Luận về giai thoại - Triều Nguyên (Hội nhà văn, 2016)
Dẫn luận việc nghiên cứu giai thoại, vấn đề đặt ra. Hệ thống giai thoại được nhìn nhận. Nghệ thuật, nội dung và đặc điểm của giai thoại. Vị trí của giai thoại. Đóng góp của giai thoại.