Hành trình của Trần Đức Thảo Hiện tượng học và chuyển giao văn hóa - Benoist, Jocelyn; Benoist, Jocelyn; Bùi Văn Sơn Nam; Espagne, Michel; Phạm Anh Tuấn (H. Đại học Sư phạm, 2016)
Bao gồm các bài nghiên cứu của các học giả quốc tế về triết gia Trần Đức Thảo; giới thiệu tác phẩm quan trọng, nổi tiếng của giáo sư Trần Đức Thảo được xuất bản tại Pháp năm 1951 - Hiện tượng học và chủ nghĩa duy vật biện chứng
Nguyên bản tiếng Pháp: L'itinéraire de Tran Duc Thao
Phụ lục: tr. 849-851
Keywords: Trần Đức Thảo -- 1917-1993; Hiện tượng học; Nhà trí thức -- Việt Nam; Nhà triết học -- Việt Nam; Duy vật biện chứng; Tư tưởng triết học; Việt Nam; 1917-1993; Triết gia; Trần Đức Thảo