Giáo dục Việt Nam 1945 - 2005 - Nguyễn Quang Kính; Phùng Thu Thủy...; Nguyễn Quốc Chí... (Trung tâm Thông tin và tư vấn phát triển, 2005)
Giới thiệu tổng quát về lịch sử hình thành, phát triển và những thành tựu của nền giáo dục Việt Nam qua các thời kỳ; đồng thời ghi lại những nét đặc thù của sự nghiệp giáo dục - đào tạo của 26 tỉnh, thành phố trong giai đoạn 1945 -2005