Tri thức dân gian trong việc khai thác nguồn tài nguyên, thiên nhiên của người Pu Nả ở Lai Châu - Lò Văn Chiến (Mỹ thuật, 2016)
Trình bày khái quát về đặc điểm tự nhiên, đặc điểm khí hậu của người Pu Nả ở Lai Châu. Giới thiệu tri thức dân gian trong việc khai thác nguồn lợi tự nhiên, đánh bắt thuỷ sản; trong hoạt động săn bắt, khai thác gỗ, lạt, khai thác các nguyên liệu nghề đan lát, hái lượm của người Pu Nả; những cộng cụ dùng trong săn bắt; các sản vật thu được từ săn bắt và vai trò của nó trong bữa ăn