Then giải hạn của người Tày huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên - Hoàng Luận; Hoàng Tuấn Cư (H. Văn hóa dân tộc, 2016)
Giới thiệu những bài hát Then giải hạn đặc sắc thể hiện tín ngưỡng, phong tục tập quán của đồng bào dân tộc Tày ở Định Hoá, Thái Nguyên: Then cầu mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, nhân hưng vật thịnh, then kết duyên cho trai gái muộn lấy vợ, lấy chồng, then nối số để sống thọ, sống lâu...
ĐTTS ghi: Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam
Thư mục: tr. 447
Keywords: Phong tục tập quán -- Giải hạn -- Người Tày -- Việt Nam (Thái Nguyên); Then giải hạn; Dân tộc Tày; Thái Nguyên