Nghề thủ công của dân tộc H'Mông ở Pà Cò - Lường Song Toàn (Hội nhà văn, 2016)
Nghề rèn, đúc nông cụ của dân tộc H'Mông xã Pà Cò, huyện Mai Châu, Hòa Bình. Chế tác đồ dùng trong gia đình của người H'Mông. Nghề se đay dệt vải, vẽ sáp ong trền vải thô, thêu hoa trên trang phục của người phục nữ H'Mông. Nghề chế tác các loại nhạc cụ truyền thống của các dân tộc H'Mông.Thực trạng và những vấn đề cần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa nói chung, nghề thủ công truyền thống nói riêng của dân tộc H'Mông ở huyện Mái Châu tỉnh Hòa Bình.