Nghiên cứu thành phần loài, phân bố của cá bống và mùa vụ sinh sản của loài cá bống cát (Glossogobius giuris) ở vùng hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam - Trần Thị Phương Thảo (Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng, 2017)
Tóm lược lại một số công trình nghiên cứu về cá bống trên thế giới, tại Việt Nam và cụ thể tại khu vực nghiên cứu. Bên cạnh đó, mô tả thêm một vài thông tin chung về điều kiện tự nhiên tại khu vực nghiên cứu; mô tả thành phần loài và đặc điểm của từng loài, phân tích mối quan hệ giữa thành phần loài cá bống với các yếu tố môi trƣờng, đánh giá một số đặc điểm sinh sản của cá bống cát Glossogobius giuris và đề xuất giải pháp khai thác và sử dụng bền vững nguồn lợi tại khu vực nghiên cứu.