Các phương tiện biểu thị tình thái trong câu văn của Nguyễn Huy Thiệp, khảo sát qua tập “Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp" - Nguyễn Thị Trung Tú (Trường Đại học sư phạm Đà Nẵng, 2017)
Xây dựng hệ thống lý thuyết về các phương tiện biểu thị tình thái trong ngôn ngữ và lĩnh hội được năng lực biểu đạt của chúng. Phân tích đặc điểm ngữ nghĩa của các phương tiện tình thái trong văn bản Nguyễn Huy Thiệp.