Truyền kỳ mạn lục - Nguyễn Dữ; Trúc Khê (Tp. Hồ Chí Minh Nxb. Hội nhà văn, 2016)
Tác phẩm gồm 20 truyện thông qua các nhân vật thần tiên, ma quái, loài vật, cây cỏ … nhằm gửi gắm ý tưởng phê phán nền chính sự rối loạn, xã hội nhiễu nhương.
Keywords: Truyện kể -- Truyện kể -- Thế kỷ 16 -- Việt Nam; Văn học Việt Nam -- Thế kỷ 16; Văn học trung đại; Việt Nam; Truyện kể; Truyền kỳ mạn lục