Giáo trình tác phẩm báo chí đại cương - Nguyễn Thị Thoa (Báo chí Việt Nam, 2012)
Trình bày những kiến thức cơ bản về tác phẩm báo chí như: khái niệm, chức năng, giá trị sử dụng trong đời sống xã hội, vấn đề bản quyền. Phân tích các yếu tố cấu thành một tác phẩm báo chí: nội dung, hình thức và quy trình sáng tạo tác phẩm báo chí