Mấy tiếp cận về văn hóa Việt Nam - Phan Hữu Dật (Nxb. Thế giới trẻ, 2016)
Xác định khái niệm văn hóa - ý nghĩa và tầm quan trọng của văn hóa trong quá trình hình thành và phát triển con người - tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta về văn hóa... Văn hóa Việt Nam từ văn hóa Nam Á đến văn hóa Nam phương. Bức tranh tổng thể về văn hóa Việt Nam: Thống nhất mà đa dạng- đa dạng mà thống nhất. Các hình thái chủ yếu của giao lưu văn hóa giữa các tộc người nước ta. Mấy trường hợp cụ thể về giao lưu văn hóa. Các khâu chủ yếu liên quan đến đối tượng văn hóa dân tộc. Mối quan hệ giữa truyền thống và hiện đại - văn hóa và phát triển. Văn hóa Việt Nam: Bản sắc và bản lĩnh. Văn hóa Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa. Mô hình tổng thể phát triển văn hóa các tộc người nước ta.