Chế độ công điền công thổ trong lịch sử khẩn hoang lập ấp ở Nam Kỳ Lục tỉnh - Nguyễn Đình Đầu (Góc nhìn sử Việt, 2016)
Lịch sử quá trình khẩn hoang lập ấp và chế độ sở hữu ruộng đất tại Đồng Nai - Gia Định từ cuối thế kỷ XVI cho đến năm 1860 khi thực dân Pháp xâm chiếm vùng này