Các rủi ro của đô thị - Dubois-Maury, Jocelyne (Thế giới, 2015)
Trình bày những vấn đề rủi ro đô thị của các xã hội hiện đại; phân tích và nhận thức về tình trạng dễ bị tổn thương của đô thị; các rủi ro của đô thị và sức mạnh thiên nhiên; thách thức đô thị của những rủi ro công nghiệp và công nghệ; các rủi ro của đô thị trong đời sống hàng ngày; tình trạng bất ổn và bạo lực ở thành phố; quản lý các tai nạn và các tình trạng khủng hoảng