Giáo trình các lí thuyết phát triển tâm lí người Dùng cho học viên sau đại học - Phan Trọng Ngọ (Đại học Sư phạm, 2016)
Những vấn đề chung khi nghiên cứu các lí thuyết phát triển tâm lí người, lí thuyết phát sinh nhận thức và trí tuệ của J. Piaget, thuyết phân tâm, thuyết hành vi, thuyết văn hoá...