Giáo trình khoa học trái đất - Lưu Đức Hải (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Trái đất trong không gian. Cấu trúc và thành phần trái đất. Địa hình và cảnh quan trái đất. Thạch quyển và hoạt đông địa chất nội sinh, ngoại sinh của vỏ thạch quyển. Thủy quyển và hoạt động địa chất của biển. Khí quyển. Sinh quyển. Trái đất và con người.