Phương pháp dạy học lịch sử Tập 1 - Phan Ngọc Liên GS.TS.; Trịnh Đình Tùng PGS.TS.; Nguyễn Thị Côi GS.TS. (H. Đại học sư phạm, 2012)
Phần thứ nhất: Phương pháp dạy học lịch sử là một khoa học; Phần thứ hai: Bộ môn lịch sử ở trường phổ thông Việt Nam; Phần thứ ba: Chức năng, nhiệm vụ, quá trình tiến hành việc giáo dục lịch sử ở trường phổ thông; Phần thứ tư: Hệ thống các phương pháp dạy học lịch sử ở trường trung học phổ thông.
Keywords: Lịch sử -- Dạy và học; Lịch sử; Giáo dục trung học