Lịch sử thế giới cổ trung đại - Nghiêm Đình Vỳ; Nguyễn Văn Đoàn b.s.; Lương Kim Thoa; Lại Bích Ngọc (Đại học Sư phạm, 2013)
Những đặc trưng cơ bản về kinh tế, chính trị xã hội của các hình thái kinh tế xã hội nguyên thủy, chiếm hữu nô lệ cổ đại, xã hội phomg kiến; những đặc điểm giống nhau, khác nhau giữa phương Đông và phương Tây những thành tựu văn hóa lớn mà con người đã đạt được và tiến trình phát triển của một số quốc gia tiêu biểu cho một số khu vực trên thế giới