Lịch sử Việt Nam từ thế kỷ X đến 1858 - Trương Hữu Quýnh GS. (Đại học Sư phạm, 2008)
Khái quát lịch sử Việt Nam từ thế kỉ X đến 1858 được chia thành các giai đoạn theo các Triều đại, bao gồm các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội, quân sự