Lịch sử vương quốc Đàng ngoài - Rhodes, Alexandre de; Hồng Nhuệ Nguyễn Khắc Xuyên (H. Khoa học xã hội, 2016)
Quyển 1: Tình hình thế lực xứ Đàng ngoài; Quyển 2: Về sự gia nhập và tiến triển của đức tin trong Xứ Đàng ngoài.
Dịch theo bản tiếng Pháp Histoire du royaume de Tunquin của Henri Albi, Jean Baptiste Devenet, Lyon, 1651.
Keywords: Việt Nam -- Lịch sử -- Thế kỷ 16 -- Đàng ngoài; Lịch sử Việt Nam