Tiểu thuyết tâm lí Việt Nam nửa đầu thế kỉ XX (Những dạng cơ bản) - Đào Đức Doãn (H. Đại học sư phạm, 2016)
Những tiền đề chủ yếu và quá trình phát triển của tiểu thuyết tâm lí trong văn học Việt Nam nửa đầu thế kỉ XX; Những dạng cơ bản của tiểu thuyết tâm lí trong văn học Việt Nam từ đầu thế kỉ XX đến 1939; Những dạng cơ bản của tiểu thuyết tâm lí trong văn học Việt Nam từ 1939 đến 1945.
Keywords: Tiểu thuyết tâm lý -- Văn học Việt Nam -- Nửa đầu thế kỷ 20; Tiểu thuyết Việt Nam; Văn học Việt Nam; Tiểu thuyết tâm lí