Tuyển tập thi luận Việt Nam thời trung đại (thế kỉ X-XIX) - Nguyễn Thanh Tùng tuyển chọn và giới thiệu (Đại học sư phạm, 2016)
Phần 1: Tựa-bạt-dẫn-đề từ-lệ ngôn; Phần 2: Thư trát-biểu-tấu-sớ-chiếu dụ; Phần 3: Bút kí-luận thuyết; Phần 4: thơ-ca-phú; Phần 5: lời bình.