Đổi mới và phát triển phê bình văn học, nghệ thuật Việt Nam hiện nay - Đào Duy Quát PGS.TS. (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Phê bình và những yếu tố ảnh hưởng đến phê bình văn học, nghệ thuật; Phê bình văn học, nghệ thuật hiện nay-thực trạng và nguyên nhân; Dự báo tình hình và giải pháp nhằm tiếp tục đổi mới, phát triển phê bình văn học, nghệ thuật hiện nay.