Lí luận văn học - Trần Đình Sử; La Khắc Hòa; Phùng Ngọc Kiếm; Nguyễn Xuân Nam (Đại học sư phạm, 2016)
Phương thức tồn tại của văn học - văn bản và tác phẩm; Ngôn từ trong văn bản văn học; Thế giới nghệ thuật, sự kiện, cốt truyện và trần thuật; Nhân vật văn học...