Lí luận văn học Tập 3 Tiến trình văn học - Phương Lựu; La Khắc Hòa; Trần Mạnh Tiến (H. Đại học sư phạm, 2016)
Tiến trình văn học; Thời đại, trào lưu, phương pháp sáng tác, phong cách văn học; Phương pháp sáng tác trong văn học cận đại phương Tây; Một số vấn đề về phương pháp sáng tác trong văn học cổ phương Đông; Chủ nghĩa hiện thực thế kỉ XX; Chủ nghĩa hiện đại; Chủ nghĩa hậu hiện đại.
Keywords: Văn học -- Lý thuyết; Tác phẩm văn học; Tiến trình văn học