Hệ giá trị Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại và con đường tới tương lai - Trần Ngọc Thêm GS.TSKH. (Văn hóa-văn nghệ Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Giá trị học và giá trị văn hóa; Hệ giá trị Việt Nam truyền thống; Những biến động của hệ giá trị Việt Nam truyền thống trong giai đoạn hiện nay; Con đường đi đến hệ giá trị Việt Nam mới