Phương pháp nghiên cứu xã hội học - Phạm Văn Quyết (Đại học quốc gia Hà Nội, 2016)
Vị trí, chức năng và các đặc trưng của nghiên cứu xã hội học; Xây dựng cơ sở lý luận cho một cuộc nghiên cứu xã hội học; Phương pháp chọn mẫu; Hệ các phương pháp thu thập thông tin các biệt; Xử lý thông tin, phân tích và viết báo cáo kết quả.