Văn hóa và chủ nghĩa bá quyền - Said, Edward W. 1935-2003; Phạm Anh Tuấn; An Khánh (H. Tri thức, 2016)
Những lãnh thổ chồng lấn, những lịch sử đan quyện vào nhau; Củng cố tầm nhìn; Sự kháng cự và sự đối lập; Tương lai của tự do thoát khỏi sự thống trị.
Keywords: European literature -- Theory, etc. -- History and criticism; Politics and culture; Colonies in literature; Chủ nghĩa bá quyền; Văn hóa bá quyền; Văn học thực dân