Tín ngưỡng của các dân tộc Việt Nam - Ngô Đức Thịnh GS.TS. (H. Khoa học xã hội, 2016)
Phác họa về tín ngưỡng các tộc người ở Việt Nam; Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên; Tín ngưỡng thờ Thành hoàng; Tín ngưỡng thờ Mẫu; Tín ngưỡng Đưvs Thánh Trần; Nội đạo An Đông; Tứ Bất Tử; Tín ngưỡng nghề nghiệp; Tín ngưỡng của người Tày, Nùng; Then, một hình thức lên đồng (Shaman) của người Tày; Mẫu thần Chăm; Bà Chúa Xứ, Mẫu thần đa văn hóa; Thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu.
Thư mục: tr. 424-431
Keywords: Văn hóa dân gian -- Tín ngưỡng dân gian -- Việt Nam; Tín ngưỡng dân gian -- Dân tộc -- Việt Nam; Văn hóa dân gian; Tín ngưỡng