Truyện đồng thoại trong văn học Việt Nam hiện đại - Lê Nhật Ký (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Tình hình nghiên cứu và quan điểm tiếp cận truyện đồng thoại Việt Nam hiện đại; Về cách hiểu truyện đồng thoại ở Việt Nam; Diễn trình truyện đồng thoại Việt Nam hiện đại; Cảm hứng hiện thực và thông điệp giáo dục trong truyện đồng thoại Việt Nam hiện đại; Nhân vật truyện đồng thoại Việt Nam hiện đại; Cốt truyện và nghệ thuật kể chuyện trong truyện đồng thoại Việt Nam hiện đại; Chất thơ trong truyện đồng thoại Việt Nam hiện đại; Nhưng phong cách tiêu biểu của truyện đồng thoại Việt Nam hiện đại; Đóng góp của truyện đồng thpoại Việt Nam hiện đại.