Phong cách học tiếng Việt hiện đại - Hữu Đạt (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Lịch sử nghiên cứu và những khái niệm cơ bản của phong cách học; Đối tượng, nhiệm vụ và các phương pháp nghiên cứu của phong cách học; Cơ sở phân chia các phong cách chức năng và hoạt động của các phong cách trong tiếng Việt; Giá trị phong cách của một số đơn vị ngôn ngữ và biện pháp tu từ ngữ nghĩa trong tiếng Việt.