Thơ lục ngôn chữ Hán Việt Nam thời trung đại (thế kỉ X-XIX) Six-Han-character-poetry in Medieval Vietnam - Nguyễn Thanh Tùng (Đại học sư phạm, 2016)
Địa vị của thơ lục ngôn chữ Hán nhìn từ lịch sử sưu tập, nghiên cứu, tiếp nhận từ Trung Quốc đến Việt Nam; Vài nét về thơ lục ngôn chữ Hán ở Trung Quốc; Thơ lục ngôn chữ Hán Việt Nam thời trung đại: quá trình phát triển và đặc điểm; một số ý kiến về quan hệ giữa thơ lục ngôn chữ Hán với dòng lục ngôn trong thơ tiếng Việt.