Thi pháp văn xuôi - Todorov, Tzvetan; Đặng Anh Đào; Lê Hồng Sâm (H. Đại học Sư phạm, 2014)
Nghiên cứu, phân tích các phương pháp viết loại hình tiểu thuyết trinh thám, truyện kể, các giải pháp giải quyết mâu thuẫn, tình tiết của truyện, biến đổi tự sự, diễn ngôn có tính quy chiếu, xây dựng chủ đề...
Dịch từ nguyên bản tiếng Pháp
Keywords: Văn xuôi -- Thi pháp; Văn học; Văn xuôi