Toàn cảnh thơ Việt Nam 1945-1975 - Nguyễn Bá Thành (H. Đại học quốc gia Hà Nội, 2015)
Quan niệm văn học Việt Nam 1945-1975 như một chỉnh thể; Thơ dưới chính thể Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; Thơ dưới chính thể quốc gia Việt Nam và Việt Nam Cộng hòa; Những đặc điểm chung của thơ Việt Nam 1945-1975.
Keywords: Thơ Việt Nam -- 1945-1975; Văn học Việt Nam; Thơ Việt Nam