Diện mạo văn học Việt Nam Pháp ngữ (từ cuối thế kỷ XIX đến 1975) - Nguyễn Công Lý (Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Cơ sở xã hội và nguyên nhân hình thành bộ phận văn học Việt Nam Pháp ngữ; Chân dung nhà văn; Hệ thống xuất bản - lưu hành và thừa nhận tác phẩm; Thể loại tác phẩm; Những chủ đề nổi bật.