Diện mạo văn học Việt Nam Pháp ngữ (từ cuối thế kỷ XIX đến 1975) - Nguyễn Công Lý; Phạm Văn Quang (Tp.HCM Đại học quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Cơ sở xã hội và nguyên nhân hình thành bộ phận văn học Việt Nam Pháp ngữ; Chân dung nhà văn; Hệ thống xuất bản - lưu hành và thừa nhận tác phẩm; Thể loại tác phẩm; Những chủ đề nổi bật.
Ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Pháp
Danh mục tác giả và tác phẩm văn học Việt Nam viết bừng tiếng Pháp: tr. 225-238.
Keywords: Văn học Việt Nam -- Pháp ngữ -- Cuối thế kỷ 19-1975; Văn học Việt Nam; Tiếng Pháp