Dụng học Việt ngữ - Nguyễn Thiện Giáp (2009)
Dụng học viêt ngữ-Ngữ cảnh và ý nghĩa-Lý thuyết hành động ngôn từ-Lí thuyết hội thoại-Lịch sự và giao tiếp-Tiền đề và kéo theo-Nguyên tắ hợp tác và hàm ý hội thoại-Cấu trúc thông tin-Diễn ngôn và phân tích diễn ngôn - Diễn ngôn và văn hóa.