Ngữ pháp tiếng Việt - Nguyễn Tài Cẩn, GS. (Đại học Quốc gia Hà Nội, 1998)
Sách đề cập đến những vấn đề rất cơ bản về lý luận tiếng Việt; với nội dung phong phú về học thuật, có lý luận ngôn ngữ học hiện đại, xuất phát từ thực tiễn của tiếng Việt.