Nhận thức từ tiền đề ngôn ngữ và hoạt động thực tiễn : Hệ thống gồm 36 bài soạn theo hướng phân tích - vận dụng dùng cho giảng dạy và tham khảo - Nguyễn Lai (Hệ thống gồm 36 bài soạn theo hướng phân tích -vận dụng cho giảng dạy và tham khảo., 2012)
Những biến giải về bản chất và chức năng trong ngôn ngữ