Giáo trình kinh tế chính trị Mác - Lênin : Chủ biên: - Nguyễn Văn Hảo, PGS,TS.; Nguyễn Đình Kháng, PGS,TS. (Chính trị quốc gia, 2005)
Nhập môn kinh tế chính trị: Đối tượng, phương pháp, chức năng của kinh tế chính trị Mác - Lênin; Tái sản xuất xã hội và tăng trưởng kinh tế. Những vấn đề kinh tế chính trị của phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa: Sản xuất hàng hoá và các quy luật kinh tế của sản xuất hàng hoá; Sản xuất giá trị thặng dư - Quy luật kinh tế tuyệt đối của chủ nghĩa tư bản; Vận động của tư bản và tái sản xuất tư bản xã hội; Các hình thái tư bản và các hình thức biểu hiện của giá trị thặng dư; Chủ nghĩa tư bản độc quyền và chủ nghĩa tư bản độc quyền nhà nước. Những vấn đề kinh tế chính trị của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam: Quá độ lên chủ nghĩa xã hội và cơ cấu kinh tế nhiều thành phần trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt nam; Công nghiệp hoá, hiện đại hoá nền kinh tế trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Kinh tế nông thôn trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; Tài chính, tín dụng, ngân hàng và lưu thông tiền tệ trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Lợi ích kinh tế và phân phối thu nhập trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Kinh tế đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.