Giáo trình lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam : Dùng trong các trường đại học, cao đẳng - Lê Mậu Hãn, PGS. NGND.; Trình Mưu, PGS. TS. (Hà Nội : Chính trị quốc gia, 2005)
Nhập môn Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của đảng cộng sản Việt Nam (1920 - 1930). Quá trình đấu tranh giành chính quyền (1930 - 1945). Đảng lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ (1945 - 1954). Đảng lãnh đạo cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975). Cả nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc (1975 - 2002). Những thắng lợi lịch sử và bài học kinh nghiệm lãnh đạo cách mạng của Đảng.
Dùng trong các trường đại học, cao đẳng.
Keywords: Đảng Cộng sản Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam -- Lịch sử; Đảng Cộng sản Việt Nam -- Lịch sử -- Giáo trình