Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học - Đỗ Nguyên Phương, GS.TS. (Chính trị Quốc gia, 2005)
Vị trí, đối tượng, phương pháp và chức năng của chủ nghĩa xã hội khoa học. Sứ mạnh lịch sử của giai cấp công nhân. Cách mạng xã hội chủ nghĩa. Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa và nhà nước xã hội chủ nghĩa...