Ngữ pháp tiếng Nhật - Trần Việt Thanh. (Nxb Tp.HCM, 2001)
Sách tập trung giới thiệu phẩm từ trong tiếng Nhật, các cấu trúc câu đơn giản; những điểm ngữ pháp căn bản được sắp xếp từ dễ đến khó; những mẫu câu, cách kết hợp và nhiều thí dụ minh hoạ nhằm giúp bạn đọc có thể dễ dàng hiểu thấu đáo ngôn ngữ. .