Ngữ pháp tiếng Nhật hiện đại - Keiko, Uesawa Chevray. (Văn hóa - Thông tin, 2007)
Từ nối; Tính từ; Trạng từ; Đại từ; Số, thời gian, ngày tháng, cách đếm; Tiểu từ; Liên từ; Động từ; Mệnh đề điều kiện; Bổ nghĩa của danh từ; Động từ khiếm khuyết; Cách diễn đạt hữu dụng.