Các nước Đông Âu gia nhập liên minh châu Âu và những tác động tới Việt Nam - Nguyễn Quang Thuấn, PGS.TS. (Khoa học xã hội, 2005)
Liên minh châu Âu và chiến lược mở rộng; Quá trình chuyển đổi hướng tới hội nhập của các nước Đông Âu; Tác động của EU mở rộng tới quan hệ kinh tế thương mại Việt Nam - EU.