Sổ tay từ ngữ Việt Nam - Hoàng Dân. (Thanh niên, 2007)
Nghĩa của từ ngữ là gì; Phân biệt cách viết các từ có phụ âm đầu dễ nhầm lẫn; Vài nét về sự phát triển của từ ngữ và cách dùng từ ngữ; Vài nét về từ Hán việt; Nghệ thuật ngôn từ.