Bức tranh ngôn ngữ văn hóa tộc người ở Việt Nam và Đông Nam Á - Phạm Đức Dương, GS.TS. (Quốc gia Hà Nội, 2007)
Về lịch sử Đông Nam Á thời cổ. Về khảo cổ học tiền sử Đông Nam Á. Nghệ thuật Đông Nam Á. Sân khấu Đông Nam Á. Văn học các nước Đông Nam Á. Tiếp xúc ngôn ngữ ở Đông Nam Á. Tìm hiểu cảnh quan đồng bằng. Bức tranh ngôn ngữ - Văn hoá tộc người ở Việt Nam và Đông Nam Á. Văn hoá Việt Nam trong bối cảnh Đông Nam Á. 25 năm tiếp cận Đông Nam Á học.