Chuyện kể về Bác Hồ, tập 2 - Thái, Kim Đỉnh (NXB nghệ An, 2008)
Những mẩu chuyện Hồ Chí Minh được thể hiện dưới nội dung: trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, và tinh thần hữu nghị, hợp tác quốc tế