Giáo trình lịch sử Việt Nam /Tap 1 - Nguyễn Cảnh Minh (Đại học Sư phạm, 2008)
Việt nam thời nguyên thủy,thời bắc thuộc và các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của nhân dân ta,các cuộc gia cố ở khu vực phía nam VN,những nét chính nghĩa lịch sử VN từ nguyên thủy đến bắc thuộc và chống bắc thuộc.